2009/Oct/23

วันนี้แม่โทรมาบอกว่าท็อฟฟี่ น้องมาสุดเลิฟที่บ้านไปสบายซะแล้ว.....

แม่บอกว่าไม่รู้มันเป็นอะไร แต่ว่าเมื่อวานก็เริ่มกินน้อยลงแล้ววันนี้อยู่ ๆ ก็นิ่งไปเลย... ทีแรกแม่นึกว่านอนหลับ  (ประมาณ 6 โมง...) พอตอนซัก 2ทุ่มไปดูก็ยังเห็นนอนอยู่ เลยลองไปจับดู ปรากฏว่าตัวแข็งไปแล้ว......

เศร้าใจจัง ก็รู้ว่าอายุเยอะแล้ว สิบสองปีได้... แต่เหมือนชิสุมันจะอายุยืนหน่อยป่าวนะ เพราะป๊ะป๋ามันยังอายุตั้ง 15 ปีเลย แล้วชาล็อต (ชิสุที่บ้านอีกตัวก็อายุพอ ๆ กัน...) ก่อนมาก็กลัว ๆ อยู่แล้วว่าจะเป็นอะไรมั้ย ท็อฟฟี่กะคุ๊กกี้... (พี่น้องกัน..) แล้วก็จริง ๆ ด้วยอ่ะ.... ฮือ ๆ สรุปปีนี้หมาตายไป 3 ตัวแล้ว... (ชาโต้ ชาล็อต แล้วก็ท็อฟฟี่...) เศร้าใจมากมาย... เฮ้อออออ 

ท็อฟฟี่กะคุ๊กกี้เป็นลูกน้อยตัวอ้วนปี๋ของพ่อชาโต้ กะแม่ดีดี้ เกิดมาเมื่อตอนปิดเทอมเมื่อตอน ม.ปลาย  วันนั้นได้ยินเสียงหมาเห่า เลยเดินลองไปดูตรงกรงหมา เห็นวัตถุกลม ๆ สีขาวดำ 2 ก้อนอยู่ในกรง ก็ตกใจ รีบพุ่งไปดูใกล้ ๆ แล้วเราได้เจอกันตั้งแต่วันนั้น ลูกหมาน้อย 2 ตัว อ้วนปี๋ เพิ่งเกิดแต่ตัวเต็มฝ่ามือเลย... น่าร๊ากกกกมากมาย เนื่องจากมี 2 ตัว ตัวสีขาวเลยได้ชื่อว่า "ท็อฟฟี่นม" อีกตัวสีดำเลยชื่อ "คุ๊กกี้ช็อคโกแล็ตชิพ"... (ยาวจริง ๆ)

ปกติชิสุที่บ้านจะตัวยาว ๆ (เพราะเป็นลูก ๆ ของชาล็อตที่ตัวยาว) แต่ดีดี้เป็นชิสุตัวกลม ท็อฟฟี่กะคุ๊กกี้ก็เลยตัวกลมตามมี๊ของพวกมัน (น่าร๊ากกกกก) อีกอย่างที่ทำให้รักท็อฟฟี่ที่สุดเพราะนอกจากจะตัวกลมแล้ว ปกติหมาชิสุที่ดีจะต้องมีฟันล่างครอบฟันบน ทำให้หน้ามันดูยื่น ๆ แต่ท็อฟฟี่ฟันบนครอบฟันล่าง ถึงจะถือว่าเป็นตำหนิที่ร้ายแรง แต่หน้าตาท็อฟฟี่เลยจะดูอ่อนละมุน น่าร๊ากกกกมากมาย..... T___T  คิดถึงจังเลย ฮือ ๆ เฮ้อออออ..........

หลัง ๆ นี้พอเริ่มแก่ ฟันก็ร่วง แถมโดนไอ้เจ้าบิ๊ก (หมา กร่างประจำบ้าน) งับไปอีก เลยปากเบี้ยว ๆ อยู่นาน กินอะไรก็จะนานกว่าตัวอื่น แม่ก็เอาอาหารเม็ดเติมน้ำนิ่ม ๆ ให้กิน ตาก็เริ่มแย่ เพราะก่อนหน้านี้แก้วตาอักเสบ หมอบอกว่าคงเพราะมันเกาแล้วเล็บไปข่วนแก้วตาอย่างแรง อาการแย่มาก หมอจะควักลูกกะตาออกท่าเดียว (บอกว่าไม่งั้นเดี๋ยวเน่า) เราเลยให้อยู่บ้านน่ะแหละ ไม่ต้องไปหาแล้ว หยดยาเอา... -_-; ควักตาออกไปยิ่งน่าสงสารใหญ่.... ฮ่วย คิดได้ไง....

ยอมรับว่าเลี้ยงหมาที่บ้านได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นหมาที่รักที่สุด คิดว่ากลับบ้านคราวนี้ ต้องหางานทำให้ได้เงินเดือนดี ๆ ขึ้นอีก จะได้เลี้ยงหมาให้ดี ๆ ได้ซักที ทุกวันนี้กินอาหารกันไม่ค่อยได้คุณค่าเลย... มีอยู่สิบกว่าตัว... ขอโทษชาโต้ ชาล็อต ท็อฟฟี่ คุ๊กกี้ แรมโบ้ สายไหม โกลดี้ เลดี้ มีมี่ ชาตอง บิ๊ก พังค์ ที่เจ้านายเลี้ยงพวกแกได้ไม่ดีนะ เกิดใหม่ชาติหน้า ถ้ายังต้องเป็นน้องหมาอีก ขอให้ได้ไปเกิดบ้านที่ เจ้าของเค้าเลี้ยงพวกหนูได้ดี ๆ นะจ๊ะ เจ้านายรักพวกหนูมากนะ T___T

R.I.P ท็อฟฟี่... แม่บอกว่า ฝังหนู (หมู) เอาไว้ใต้ต้นลีลาวดี ใกล้ ๆ ที่ฟังพ่อชาโต้เอาไว้นะ บ๊ายบายหมาอ้วน ลายแพนด้าของชั้น........

 

ปล. ก่อนมาว่าจะถ่ายรูปทุก ๆ ตัวเอาไว้... แต่ไม่ได้ถ่าย เสียใจมากเลย T___T

 

 

Comment

Comment:

Tweet


ว้าา ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ


ไม่เคยเลี้ยงสัตว์เลย กลัวผูกพันกับมันเกินไป sad smile
#2 by DorAanNe ::InDe At 2009-10-30 19:26,
เสียใจด้วยนะคะ
น้องหมาที่เราเลี้ยงก็ตายแบบนี้เหมือนกัน มันอายุมากแล้วค่ะ แบบนอนแล้วก็หลับไม่ตื่นแบบนี้เลย มันคงไปสบายแหละเนอะ


ปล ไม่ได้เข้ามาซะนาน ไปอังกฤษซะแล้วหรอเนี่ย อิจฉาจังเลย อยากไปเรียนบ้าง ><

#1 by นกฮูกขั้วโลก At 2009-10-27 22:25,